ท่ามกลางบรรยากาศปลายฝนต้นหนาว…. ใต้ร่มเงาไม้ฟาร์มกวางมหาวิทยาลัยรามคำแหง

อากาศเริ่มเย็นลง… สดชื่นเย็นสบายแบบเมืองเหนือกำลังมาเยือนสุโขทัย มาเยือนวิถีชีวิตคนที่บางคนหลบหลีกหนีพ้นชีวิตเมืองหลวงเมืองใหญ่ กลับ “บ้าน” มาหวังใช้เวลาที่เหลืออยู่ในบรรยากาศสงบของเมืองสุโขทัยนี้…

หลายชีวิตหวังเริ่มต้นใหม่ ดำรงอยู่บน “หลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง” ใช้ทรัพยากรที่มีอยู่ในท้องถิ่นในชุมชน มาประกอบสัมมาชีพ พอกิน พอใช้ พออยู่… พอร่มเย็น

ตลาดชุมชนฟาร์มกวาง สุโขทัย มหาวิทยาลัยรามคำแหง และกิจกรรม #กระทงใบลาน หวังเพียงเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างรอยยิ้ม สร้าง “ความสุข” ให้กับผู้คนในท้องถิ่น ในชุมชนเล็ก ๆ ได้บ้าง แม้เป็นเพียง “ยิ้มเหงา ๆ” ในยามเทศกาลลอยกระทง เดือนสิบสอง น้ำนองเต็มตลิ่ง…..😊

#ตลาดชุมชนฟาร์มกวาง #สถานที่แห่งการเรียนรู้ #ทุกวันหยุดคือวันครอบครัว #กิจกรรมมากมาย #ขนมไทย #ขนมโบราณ #หลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง #ระเบิดจากข้างใน #แบ่งโลกนี้ให้เท่าเทียมกัน #ขาดทุนคือกำไร #สุโขทัย #เศรษฐกิจชุมชน #เศรษฐกิจฐานราก #สถาบันเศรษฐกิจพอเพียง #หอปรัชญารัชกาลที่9 #เศรษฐกิจBCG