ขอบคุณ สถาบันเศรษฐกิจพอเพียง “ธัชชา” ที่ช่วยให้ฟาร์มกวางมหาวิทยาลัยรามคำแหง และชาวชุมชนเมืองเก่าสุโขทัย สร้าง “ตลาดชุมชนฟาร์มกวาง” เป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของสุโขทัย

ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เป็นสัปดาห์ที่ 2 ของโครงการ การสร้างเศรษฐกิจชุมชนจากฟาร์มต้นแบบตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง ของสถาบันวิจัยสัตว์ในภูมิภาคเขตร้อน มหาวิทยาลัยรามคำแหง หรือขณะนี้รู้จักกันในนาม “ฟาร์มกวางมหาวิทยาลัยรามคำแหง”

นอกเหนือจากเป็นสถานที่พักผ่อนสบาย ๆของชาวสุโขทัย ยังเป็นแหล่งเรียนรู้หลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง ที่สอดแทรกซึมซับอยู่ในทุกอณูอากาศภายใต้ความร่มรื่นของป่า ยังช่วยกระตุ้น “เศรษฐกิจฐานราก” ในลักษณะ “ระเบิดจากข้างใน” แตกตัวออกจากชุมชน กระจาย และหมุนเวียนรายได้ในจังหวัดและพื้นที่ใกล้เคียง

ยังมีเรื่องราวอีกมากมาย “ภายใต้ร่มไม้ของฟาร์มกวาง” ให้เรียนรู้ แลกเปลี่ยน…. เดินทางกันต่อไป

แล้วพบกันครับ….

ตลาดชุมชนฟาร์มกวาง @สุโขทัย
ทุกวัน เสาร์-อาทิตย์ 8.30 – 16.00 น.

#หาเลี้ยงตัวเอง #แหล่งเรียนรู้การเลี้ยงกวาง #งานวิจัย #ฟาร์มกวางมหาวิทยาลัยรามคำแหง #ก่อนจะกลายเป็นตำนาน #สุโขทัย #ทุกชีวิต #newnormal #เขากวางอ่อน #stayin_alive #staying_alive #กวาง #เขากวาง #แหล่งเรียนรู้ #ฟาร์มกวาง #ตลาดชุมชนฟาร์มกวาง #ระเบิดจากข้างใน #พันธสัญญาชุมชน #สถาบันเศรษฐกิจพอเพียง #ธัชชา