จากวัตถุประสงค์แรกเริ่มก่อตั้งฟาร์มกวางมหาวิทยาลัยรามคำแหงเพื่องานวิจัยและถ่ายทอดองค์ความรู้ ยุคสมัยและสถานการณ์เปลี่ยนแปลงจนทำให้ฟาร์มกวางฯ ต้องปรับตัวปรับแนวทางใหม่ ทั้งเพื่อให้ “เลี้ยงตัวเอง” และยังสามารถดำเนินการตามวัตถุประสงค์เดิมได้

วันนี้คณะทำงานของจังหวัดสุโขทัย ประกอบด้วย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ประจำ จ.สุโขทัย สภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว สภาอุตสาหกรรม จ.สุโขทัย องค์การบริหารส่วนตำบลวังวน หน่วยงานเอกชน และตัวแทนชุมชนรอบๆฟาร์มกวางฯ เข้าประชุมหารือร่วมกันในการหาแนวทางในการทำให้ฟาร์มกวางมหาวิทยาลัยรามคำแหง เป็นแหล่งท่องเที่ยวและเป็นแหล่งเรียนรู้ของชุมชนแห่งใหม่ของ จ.สุโขทัย

บันทึกไว้……ก่อนจะกลายเป็นเพียงตำนาน

#หาเลี้ยงตัวเอง #แหล่งเรียนรู้การเลี้ยงกวาง #งานวิจัย #ฟาร์มกวางมหาวิทยาลัยรามคำแหง #ก่อนจะกลายเป็นตำนาน #สุโขทัย #ทุกชีวิต #newnormal #เขากวางอ่อน #stayin_alive #staying_alive