สถาบันวิจัยสัตว์ในภูมิภาคเขตร้อนมหาวิทยาลัยรามคำแหงเข้าร่วมจัดผลงานวิจัย

ในงาน “มหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ 2564” (Thailand Research EXPO 2021) ซึ่งจัดโดยสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์วิจัยและนวัตกรรม ระหว่าง วันที่ 22-26 พย. 2564 ที่โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์และบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพฯ

พร้อมกับซุ้มเกียรติยศ ที่ สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช) จัดในนาม มหาวิทยาลัยต่างๆที่ได้รับรางวัลที่ 1 ถ้วยพระราชทานฯ Platinum Award ของทุกๆ พ. ศ. แต่ละปีค่ะ

สำหรับ “มหาวิทยาลัยรามคำแหง”

ได้รับรางวัลที่ 1 ถ้วยพระราชทานฯ Platinum Award ในปี 2561 จากผลงานวิจัย เรื่อง

“การบูรณาการนวัตกรรมเชิงประจักษ์เพื่อพัฒนาต่อยอดการทำฟาร์มกวางสู่การเกษตรสมัยใหม่”

และรุ่งปี พ.ศ. 2562 ฟาร์มกวางก็ได้รับรางวัล Bronze Award อีกครั้งหนึ่งค่ะ จากผลงานวิจัยเรื่อง “ฟาร์มกวางมหาวิทยาลัยรามคำแหงในสังคมเกษตรยุคใหม่”

ในงานเดียวกันนี้แต่คนละปีค่ะ

บูธปัจจุบัน 2564

ซุ้มเกียรติยศ สำหรับ มหาวิทยาลัยที่ได้รับรางวัลที่ 1 ถ้วยพระราชทานฯ Platinum Award ของ “มหาวิทยาลัยรามคำแหง” ได้รับรางวัลที่ 1 ถ้วยพระราชทานฯ เมื่อปี 2561

โครงการที่ได้รับรางวัลที่ 1 นี้

“นวัตกรรมเพื่อการทำฟาร์มกวางสมัยใหม่”

ขณะนี้ ยื่นเรื่องไปที่กรมทรัพย์สินทางปัญญาอยู่ระหว่างขั้นตอน จดสิทธิบัตรนวัตกรรมของฟาร์มกวางมหาวิทยาลัยรามคำแหงในนามเจ้าของสิทธิบัตร คือ “มหาวิทยาลัยรามคำแหง” จำนวนรวมทั้งสิ้น 8 ชิ้นงาน